ด่วน ระวังให้ดี ล่าสุด ชายชาวไนจีเรียติดเชื้อ ฝีดาษลิง ล่าสุดไม่ได้อยู่ที่ภูเก็ตแล้ว

วันนี้ (22 กค.65) หลังจากกรมควบคุมโรคแถลงยืนยันว่า ประเทศไทยพบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิง ที่ จ.ภูเก็ต โดยเป็นชายชาวไนจีเรีย ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี โดยชายคนนี้ ชื่อ Mr.OSMOND CHIHAZIRIM NZEREM Mr.OSMOND CHIHAZIR สัญชาติไนจีเรีย วันเกิด 19/01/1995 อายุ 27 ปี หนังสือเดินทาง A10414328 เข้ามาทาง ตม.ทอ.สุวรรณภูมิ เที่ยวบินที่ ET0618 เมื่อวันที่ 21 ม.ค.2564 ประเภทวีซ่า NON-ED น่าจะมาเรียนภาษา (อยู่ได้ 90 วัน) อนุญาตถึงวันที่ 18 ม.ค.2565 เป็นการเดินทางเข้าประเทศไทยครั้งแรก และผ่านการตรวจโรคแล้ว โดยขณะนี้วีซ่าได้ขาดอายุไปแล้ว

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด เเละเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมโรค ได้ออกสืบสวนติดตามหาตัวชายต่างชาติคนดังกล่าว แต่ยังไม่พบตัว และมีรายงานว่าชายชาวไนจีเรียนี้ได้หนีออกจาก จ.ภูเก็ตแล้ว ตอนนี้อยู่ระหว่างประสานสืบหาตัวชายคนนี้อย่างเร่งด่วน

ขณะที่ล่าสุดมีรายงานตร.พบความเคลื่อนไหวอยู่แถบคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว คาดว่าผู้ป่วยต้องการหลบหนีออกจากประเทศไทย โดยอาศัยหนีผ่านพรมแดนธรรมชาติ ไปยังประเทศเพื่อนบ้าน