สีกาตอง ขอโทษ รู้สึกบาป ทำ ทิดย้อย สึกพระ ปมฉาว สัมพันธ์ลับ กาโตะ

สีกาตอง ขอโทษ รู้สึกบาป ทำ ทิดย้อย สึกพระ ปมฉาว สัมพันธ์ลับ กาโตะ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ก่อนหน้านี้เป็นที่พูดถึงกันอย่างมาก สำหรับ อดีต พระย้อย ที่ก่อนหน้านี้ เป็นพระผู้ออกมาเผยคลิป อดีต พระกาโตะกับสีกาตอง จนเป็นข่าวโด่งดัง สะเทือนวงการสงฆ์ ส่งผลให้ อดีตพระกาโตะ ตัดสินใจสึก หนีข่าว ในขณะที่ตัวเอง ก็กลับเจอเรื่องราวถาโถม

หลังออกมาเผยเรื่องราว ถูก เจ้าอาวาส เชิญให้ออกจากวัดถึง 2 ครั้ง และถูกโลกโซเชียลค้นประวัติมาเผย ทั้งขณะที่เป็นฆราวาส และตอนบวชเป็นพระ ซึ่งพระย้อยก็ชี้แจงได้ทั้งหมดแล้ว ตามที่ปรากฏในข่าว ล่าสุด อดีต พระย้อย หรือ ทิดย้อย ได้เปิดใจเล่าว่า ชีวิตหลังสึก ตอนนี้ดีขึ้นออกมาก็ยังปฏิบัติธรรม เป็นจิตอาสา

ทำคอนเทนต์แนวปฏิบัติธรรม ปิดทองหลังพระ ทำเหมือนตอนที่ยังบวช ตอนนี้ก็ขายยาสีฟันของ ถั่วแระ เอารายได้ไปช่วยเหลือคน ส่วนเรื่อง สีกาตอง ที่เพิ่งโดนข้อหา ก็ติดตามข่าว และสีกาตองก็โทร.มาถามว่า เคยให้ปากคำยังไง เราก็บอกว่าจะเล่าเป็นพยานให้ตั้งแต่ต้น เล่าความจริง ไม่ซ้ายหรือขวา

คือมองว่าต้องให้อภัย เพราะเขายอมรับในสิ่งทำที่ทำ สำนึกบาปได้ แต่เรื่องแจ้งความ อยากให้ดูด้วยจิตเมตตา การกระทำ เพราะถ้าสีกาตองไม่เปิดเผย สังคมคงไม่ได้รับทราบ และเขาก็บอกว่าขอโทษ เพราะเขาเพิ่งทราบว่า อดีตพระย้อย ลาสิกขาแล้ว เขาขอโทษ เขาบาปมาก แต่เราไม่โกรธ อโหสิกรรม ให้อภัย

ก่อนหน้านี้ไม่เคยคุยกัน เพิ่งได้คุยกันวันนั้น เราก็บอกเขาว่าอย่าคิดมาก ตามกรรม ตามวาระ เพราะอยู่นอกผ้าเหลืองก็ปฏิบัติธรรมได้ พร้อมโต้ ตัวเองเป็น สมี หลังมีคนเข้าใจผิด ถามว่าจะกลับไปบวชอีกไหม ขอดูอีกทีหนึ่ง ส่วนที่ตนสึก ไม่กดดัน เพราะที่บวช บวชให้ลูก

และคุยกับที่บ้านว่า ขอบวชไม่มีกำหนด ซึ่งจริงๆเคยจะสึกนานแล้ว แต่มีคนขอให้อยู่ต่อ ส่วนเรื่อง กาโตะ อย่าเปรียบเทียบเลย เขามีแฟนคลับแล้วแต่เขา เราก็ไม่ได้พูดคุยกัน ตอนให้คำปากคำ ก็เจอกัน แต่ไม่ได้คุยกัน ทุกอย่างเป็นไปตามกรรม