ชายวัย 62 กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง หลังฉีดวัคซีนป้องกันโควิด

ชายวัย 62 กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง หลังฉีดวัคซีนป้องกันโควิด

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ นางมณฑาทิพย์ นิลตะ อายุ 62 ปี ชาว ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมือง จ.กระบี่ ได้ร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชนในจังหวัดกระบี่ โดยเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 12 มกราคม นายสุเทพ บัวกิ่ง อายุ 62 ปี สามีที่มีอาชีพค้าขายไอติม

ได้เกิดป่วยกะทันหัน เจ็บหลัง แน่นหน้าอก เดินไม่ได้ มีอาการขาอ่อนแรง เนื่องจาก ก่อนหน้าที่สามีจะป่วยอาการดังกล่าว สามีได้เข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตร้าฯ เข็มที่ 3 เมื่อวันที่ 10 มกราคม โดยเข็มแรกสามีได้ฉีดวัคซีนซิโนเวค เข็มสองแอสตร้าเซนเนก้า และเข็มที่สามแอสตร้าเซนเนก้า

หลังจากฉีดวัคซีนได้ 2 วัน สามีก็เกิดอาการป่วย จึงได้ไปหาหมอที่โรงพยาบาลกระบี่ หลังจากนั้นทาง รพ.กระบี่ ได้ส่งตัวสามีของตนไปรักษาต่อที่ รพ.ใน จ.ภูเก็ต ทันที

แต่ท้ายสุด สามีก็ต้องกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง เชื่อว่าสาเหตุมาจากการที่สามีฉีดวัคซีน เพราะก่อนหน้านี้สามีตนเองมีสุขภาพแข็งแรง ไม่เคยเจ็บป่วยถึงขั้นนอน รพ.เลย

นางมณฑาทิพย์กล่าวอีกว่า การที่ตนมาร้องขอความเป็นธรรมกับสื่อนั้น เพื่อต้องการให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาดูแลบ้าง ขณะนี้ต้องควักกระเป๋าใช้จ่ายเองทุกบาททุกสตางค์ ซึ่งก่อนหน้านั้นทราบว่าเงินช่วยเหลือกับผู้ที่ได้รับผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน

ทางภาครัฐให้การช่วยเหลือ แต่ว่าในส่วนสามีของตน ไม่มีหน่วยงานใดหันมาดูแลเลย สิ่งที่สำคัญ ตอนนี้ตัวตนเองต้องดูแลสามี ไม่มีรายได้ และคนที่เป็นเสาหลักหาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัวก็คือสามี

แต่ว่าขณะนี้ต้องมาเป็นผู้ป่วยติดเตียงไม่สามารถทำงานได้ ที่ผ่านมารัฐบาลได้ออกมาเชิญชวนให้ประชาชน ออกมาฉีดวัคซีนป้องกันโควิด แต่เมื่อสามีซึ่งมีอาการข้างเคียงจากวัคซีนกลับไม่ได้รับการดูแล

นางมณฑาทิพย์บอกด้วยว่า ได้ร้องขอความช่วยเหลือไปยังศูนย์ดำรงธรรม จ.กระบี่ แต่ยังไม่ได้รับคำตอบจากหน่วยงานใดๆ จึงมาร้องขอความช่วยเหลือผ่านสื่ออีกทางหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ขอให้หายเป็นปกติโดยเร็วนะคะ