สาวผวาตกใจขาสั่น ร้องลั่นห้องน้ำ แม่ช่วยด้วย

สาวผวาตกใจขาสั่น ร้องลั่นห้องน้ำ แม่ช่วยด้วย

วันที่ 4 ก.พ.65 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก น.ส.ศิรดา สุวรรณอัมพร อายุ 23 ปี ว่าพบงูเห่าอยู่ภายในห้องน้ำ บริเวณบ้านเลขที่ 229/13 ถ.ป๊อกแป๊ก-หนองโน ต.หนองโน อ.เมือง จ.สระบุรี ขอให้ส่งเจ้าหน้าที่ ที่มีความสามารถในการจับสัตว์เลื้อยคลานมาช่วยจับงูให้ด้วย ศูนย์วิทยุกู้ภัยฯ จึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ ที่มีความสามารถเข้าไปช่วยเหลือประชาชน ในที่เกิดเหตุ พบ น.ส.ศิรดา ยืนรอเจ้าหน้าที่ พร้อมพาไปดูงูที่ซุกตัวอยู่ภายในห้องน้ำ

จากการตรวจสอบดู พบว่า เป็นงูเห่าพ่นพิษสยาม ซึ่งมีพิษร้ายแรง สามารถพ่นพิษได้ไกล ยาวประมาณ 1.50 เมตร ซุกตัวอยู่บริเวณแผ่นกระเบื้องภายในห้องน้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงได้สวมหมวกกันน็อก แบบมีแผ่นกระจกด้านหน้า เพื่อกันงูพ่นพิษเข้าใส่ จากนั้นได้ทำการเขี่ยแผ่นกระเบื้องออก งูได้เลื้อยหลบหนีไปตามแนวขอบของกำแผงห้องน้ำ พร้อมชูคอแผ่แม่เบี้ย พร้อมขู่ ฟ่อ ฟ่อ และพ่นพิษใส่เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯด้วย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงได้นำอุปกรณ์ในการจับงู เข้าไปเขี่ยที่ตัวงู ซึ่งงูพยายามจะเลื้อยหลบหนี เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงได้ใช้มือจับไปที่หางของงู เห่า และดึงตัวออกมา พร้อมนำเหล็กที่เป็นตะขอคล้องกันงูไว้ จากนั้นจึงได้นำใส่ถุง เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ทางด้าน น.ส.ศิรดา เผยว่า ขณะที่ตนเองกำลงเดินเข้าห้องน้ำเพื่อที่จะเข้าไปอาบน้ำ เมื่อ เปิดประตูห้องน้ำ ต้องตกใจสุดขีด เมื่อเห็นงูเห่า ชูคอ แผ่แม่เบี้ย ขู่ฟู่ ฟู่ ที่พื้นกลางห้องน้ำ ทำให้ตนเองตกใจ ขาสั่น ทำอะไรไม่ถูก ตนเองจึงได้ร้องตะโกนลั่นบ้าน บอก พ่อ และแม่ ว่ามีงูเห่าอยู่ในห้องน้ำ

จากนั้นก็เลยโทรเรียกกู้ภัยฯ มาช่วยจับ ซึ่งคิดว่าถ้าตนเองพบงูขณะที่กำลังอาบน้ำอยู่ คิดว่าตนเองน่าจะช็อก โชคดีทีตนเองเข้าไปเห็นก่อน ซึ่งปกติพ่อของตนจะเข้าห้องน้ำบ่อย ไม่อย่างนั้นพ่อของตนอาจจะต้องโดนงูฉกก็เป็นไปได้ เนื่องจากพ่อของตนแก่มากแล้ว

ข่าวโดย ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด สระบุรี