แพรรี่ ลั่น เอาแน่ ปมร้องสอบทนายธรรมราช ชี้ ไม่ใช่ทนายแต่อยากสอน คุก 5 ปี รับไหวเหรอ

Author:

เรียกว่าเป็นประเด็นดราม่าร้อน ๆ ของอดีตพระมหาไพรวัล หรือ แพรรี่ ไพรวัลย์ วรรณบุตร ที่ถูกทนายธรรมราช ตัวแทนจากฝั่งพระชาตรี ออกมาบอกว่าจะใช้มาตรา 44 ตรี ของ พ.ร.บ.คณะสงฆ์ มาฟ้องร้องฐานทำคณะสงฆ์แตกแยก ซึ่งต่อมา แพรรี่ ไพรวัลย์ ได้เดินทางไปร้องเรียนกับทางสภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์

ให้ตรวจสอบมรรยาทของทนายธรรมราชและพูดถึงอาการของทนายเกิดผล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด 30 กันยายน 2565 รายการโหนกระแส ดำเนินรายการโดยหนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น.

ทางช่อง 3 กดเลข 33 สัมภาษณ์ แพรรี่ และทนายเกิดผล ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น เมื่อวานไปร้องอะไรบ้าง แพรรี่ร้องเรื่องมรรยาททนายความค่ะ เพราะดิฉันก็มีทีมทนายและได้ข้อมูลมาว่าอีกฝ่ายที่มีวิวาทะกันเขามีการไลฟ์สดบ้าง โพสต์ข้อความบางอย่างบ้างมีการพูดถึงดิฉันที่รู้สึกว่าไม่ดีค่ะ

หลัก ๆ คือเรื่องนี้ที่รับไม่ได้ อันไหนที่เขาพูดแล้วรู้สึกไม่ถูกต้อง แพรรี่ เขาไลฟ์แล้วบอกว่าให้ดิฉันคลำดู ดิฉันคลำทุกวันนะคะ ไม่ต้องบอก จริง ๆ คนเป็นทนายควรมีความรอบคอบเรื่องคดีความอะไรใด ๆ ไม่ใช่มาโชว์พาว อยู่ดี ๆ ไปฟ้องใครแล้วเอามาโพสต์ปั้งๆ

เขาก็ต้องระวังว่าหนูในฐานะผู้เสียหาย ก็ต้องดำเนินการใด ๆ กับเขากลับแน่นอน ถ้าหนูไม่ได้ผิดจริง แล้ว พ.ร.บ.คอมพ์ มันหนักนะคะ 5 ปี โทษหมิ่นประมาทแค่ 2 ปี นี่ขนาดหนูไม่ได้เรียนกฎหมายแต่อยากสอนนะคะ ถ้าโดนไปมันหนักนะคะ 5 ปีรับไหวเหรอคะ

เห็นตอนที่เขาไปยื่นเพิ่มเติมเขาบอกว่าหนูจะรับไหวไหม ก็อยากถามพี่ว่า 5 ปี พี่รับไหวไหมคะ ตั๋วทนายได้มาก็ลำบาก เรียนกฎหมายก็ไม่ง่าย หนูอยากให้เอาความรู้ เอาตั๋วทนายที่ได้มา ทำวิชาชีพที่เกิดประโยชน์ ที่ช่วยเหลือคน ไม่ใช่มารังแกคน